Tập đoàn Thiên Minh khảo sát quy hoạch và phát triển xây dựng đô thị quy mô 1450 héc-ta tại tỉnh Bạc Liêu

“Ở đâu là xứ cơ cầu, đất cào lên muối làm giàu như chơi”. Không cần suy đoán, nhiều người ai cũng hiểu đó chính là xứ Bạc Liêu, vùng đất ven biển nổi tiếng nhất Tây Nam Bộ với nghề làm muối.

Nhắc đến Bạc Liêu là nhắc đến “cậu ba Huy”, Công tử Bạc Liêu giàu có, phóng khoáng, lịch lãm nhất Nam kỳ lục tỉnh.

Nhắc đến Bạc Liêu là hồi ức về vùng đất một thời vàng son nổi tiếng giàu có, một trong những nơi sản sinh ra loại hình nghệ thuật “Đờn ca tài tử”, với tác phẩm “Dạ cổ hoài lang”  trứ danh của bác sáu Lầu, được xem là bản nhạc “tổ” của nghệ thuật sân khấu cải lương Nam Bộ. Đến Bạc Liêu nghe giai điệu đờn ca tài tử, thưởng thức nét độc đáo của “Nói thơ Bạc Liêu” mượt mà, sâu lắng… làm ấm lòng người viễn xứ.

Bạc Liêu còn được biết đến với khu bảo tồn thiên nhiên vườn chim Bạc Liêu, đa dạng sinh học, đồng xanh mênh mông cánh cò, có trên 40 loài chim sinh sống cùng Lễ hội “Quán Âm Nam Hải”, đây được xem là một lễ hội lớn của người dân Bạc Liêu cũng như rất nhiều phật tử. Quang cảnh tham quan, chiêm bái vô cùng náo nhiệt, tất cả mọi người đến đây đều với một lòng thành kính.

Hôm nay, ngày 28/2/2020, giữa nắng trưa đỏ lửa, đoàn xe công tác chúng tôi – Tập đoàn Thiên Minh – trên chặng hành trình xuôi về phương Nam, đã tạm dừng chân tại vùng đất cơ cầu, thực hiện kết nối chương trình “ Vì một Việt Nam tương lai”, khai phá vùng đất mới đầy tiềm năng, Bạc Liêu.

Buổi họp khảo sát quy hoạch và phát triển xây dựng đô thị quy mô 1450 héc-ta tại tỉnh Bạc Liêu - Tập Đoàn Thiên Minh
Ông Nguyễn Huy Dũng, phó Giám đốc Sở xây dựng tỉnh Bạc Liêu chủ trì buổi làm việc ( người ngồi ghế chủ toạ )

Buổi làm việc tại Sở Xây dựng tỉnh Bạc liêu, Ông Nguyễn Huy Dũng, phó Giám đốc Sở Xây dựng, đã giới thiệu và trao đổi với Ông Lâm Uy Minh, Tổng giám đốc Tập đoàn Thiên Minh, các hướng phát triển của tỉnh Bạc Liêu, mời gọi Tập đoàn Thiên Minh khảo sát lập quy hoạch, đề xuất đầu tư vào những vị trí đất đẹp, lớn tại thành phố Bạc Liêu. Sau khi bàn bạc thống nhất cùng những định hướng từ trước, Tập đoàn Thiên Minh đã chọn một khu đất tại Phường 2, thành phố Bạc Liêu, có quy mô 1450 héc-ta, tiếp giáp các tuyến đường chính quan trọng của thành phố Bạc Liêu, làm cơ sở nghiên cứu, khảo sát lập quy hoạch và đầu tư dự án.

Cũng tại buổi làm việc, Tập đoàn Thiên Minh lắng nghe ý kiến đóng góp của các cán bộ phòng ban chuyên môn về tổng quan phát triển đô thị tại tỉnh Bạc Liêu nói chung và thành phố Bạc Liêu nói riêng, cũng như đưa ra các nhận định mang tính chuyên môn cao, nâng cao tầm nhận thức và ý thức trong vấn đề phát triển đô thị bền vững, văn minh, hiện đại Xanh – Sạch – Đẹp.


Ông Lâm Uy Minh, Tổng giám đốc Tập đoàn Thiên Minh, phát biểu tại buổi làm việc ( người đứng – áo trắng )


Toàn cảnh buổi làm việc, cán bộ các Sở, ngành và Ban lãnh đạo Tập đoàn Thiên Minh!

Một số hình ảnh sau buổi làm việc


Ban lãnh đạo Tập đoàn Thiên Minh ghé thăm Nhà hát Cao Văn Lầu.

Tập đoàn Thiên Minh định hướng quy hoạch và phát triển xây dựng đô thị 1450 héc-ta tại thành phố Bạc Liêu theo xu hướng thời đại, mang tầm vóc quốc tế nhưng vẫn lưu giữ, phát huy truyền thống, bản sắc địa phương, tô điểm thêm nét đẹp của vùng đất và con người Bạc Liêu.

Bạc Liêu là xứ cơ cầu
Dưới sông cá chốt trên bờ Triều Châu