Kinh Nghiệm Đầu Tư Bất Động Sản Đất Nền

Đầu tư Đất nền vẫn đang là phân khúc được quan tâm của giới đầu tư ngày nay, và việc lựa chọn phân khúc cũng như dự án phù hợp luôn là điều quan trọn nhất. Theo chia sẽ từ ông Lâm Uy Minh – Thiên Minh Corp.

Thông thường có 4 kinh nghiệm đầu tư đất nền mà bạn cân biết trước khi đầu tư:

Đầu tiên: Hãy mua đất có sổ hồng riêng từng nền, hoặc đối với dự án thì phải xem sét đầy đủ yếu tố pháp lý như 1/500, chủ trương đầu tư.

Thứ 2: Cần nhìn nhận đơn vị phân phối phù hợp, tìm hiểu xem đơn vị phân phối có uy tín hay không. Chủ đầu tư nào có năng lực hay không.

Theo ông Ngọc Châu với những doanh nghiệp không minh bạch về dự án thì tốt nhất NĐT không nên bỏ tiền vào. Tuy vậy, thực tế thị trường lại có rất nhiều NĐT ham đất nền rẻ nên lao đầu vào và khi sự việc đã rồi thì mới hối hận.”Tôi nghĩ, dù trong bối cảnh nào, NĐT nên kiếm chủ đầu tư đàng hoàng mà mua”, ông Châu nhấn mạnh.

Kinh Nghiệm Đầu Tư Bất Động Sản Đất Nền

Còn theo ông Lâm Uy Minh, người mua cần tìm hiểu về năng lực tài chính của chủ đầu tư các khu đất nền. Bởi lẽ nhiều chủ đầu tư sau khi bán đã không thực hiện nghĩa vụ về việc xây dựng các hạng mục nước sinh hoạt, điện, đường nội bộ trong những khu đất nền rộng từ vài chục đến vài trăm héc-ta, giống như đã cam kết.

Thứ 3: Tầm nhìn về phân khúc dựa theo yếu tố thị trường và giám

Không chỉ đất nền mà các sản phẩm đầu tư khác như căn hộ, condotel đều cần xem xét kỹ về mặt giấy tờ pháp lý để tránh thất thiệt thì đầu tư. Cần xem kỹ về quy hoạch đất, 1/500, các biên bản liên quan tới bàn giao đất, phê duyệt hạ tầng. Đối với hợp đồng cũng cần phải minh bạch và rõ ràng, chi tiết trong từng hạng mục cam kết.

Thứ 4: Tuyệt đối không mua đất chung giấy sở hữu quyền sử dụng đất

Đa số đất chung sổ là đất chưa được phân lô, tách nền, thường vướng mắc về pháp lý, tiềm ẩn rất nhiều rủi ro đối với người mua. Do đó, các chuyên gia khuyên NĐT tuyệt đối không bỏ tiền vào loại hình này.

Ngoài ra, NĐT đi mua đất cần chú ý đến diện tích đất tối thiểu sau khi tách thửa vì đã có không ít trường hợp người mua diện tích không đủ yêu cầu, sau đó không được ra sổ chứng nhận quyền sử dụng đất như mong muốn